Các loại hạt giúp giảm cân thông thường mà không phải ai cũng biết.

Trong đời sống, các loại hạt giúp giảm cân luôn được các chị em lưu ý và sử dụng trong tiến trình giảm cân của mình. 

các loại hạt giảm cân

Bạn có hay sử dụng các loại hạt và có biết được công dụng giảm cân tuyệt vời của chúng. Trong một nghiên cứu của ĐH Harvard, Mỹ áp dụng trên 120.000 người và sau một thời gian họ thấy rằng những người thường xuyên ăn sữa chua, rau củ, ngủ cốc hay các loại hạt thì đều có thể giảm cân nhanh chóng. Các loại hạt này tuy không phải là các thức ăn giảm cân hiệu quả nằm trong bữa ăn chính nhưng mà chỉ cần bạn sử dụng thường xuyên và đúng cách kèm theo việc tập thể dục thường xuyên và đều đặn thì sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Sau đây là các loại hạt giúp giảm cân hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn.

1.Hạt hướng dương:

hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương có chứa rất nhiều VitaminE và rất nhiều chất xơ, có thể giúp bạn khống chế cơn đói hiệu quả và cho bạn cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra hạt hướng dương còn có rất nhiều công dụng như chống viêm, chăm sóc da, chống ung thư, giúp xương khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tim.

2. Hạt đậu phộng:

hạt đậu phộng

Trong đậu phộng có chứa các chất béo không bão hòa có thể làm giảm lượng cholesterol trong máu và đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Trong một nghiên cứu tại Mỹ  được tiến hành trên 101 người có thân hình quá khổ, số người thực hiện chế độ ăn có đậu phộng thì giảm được 11kg và không tăng cân trở lại. Từ đó bạn thấy rằng nếu bạn bổ sung đậu phộng vào thực đơn những các loại hạt giảm cân trong bữa ăn hàng ngày của bạn thì bạn sẽ không phải thất vọng vì hiệu quả mà nó mang lại.

3. Hạt điều:

hạt điều

Trong hạt điều tuy có chứa rất nhiều chất béo tuy nhiên chất béo này lại rất tốt cho cơ thể bạn. Trong hạt điều cũng có nhiều năng lượng và chất xơ, bạn hãy bổ sung vào thực đơn ăn vặt của bạn hàng ngày để kiểm soát cân nặng của mình. Nếu bạn ăn hạt điều 2 lần trong 1 tuần thì sẽ ít có khả năng thừa cân và béo phì hơn so với những người không ăn.

4. Hạt cà phê.

hạt cà phê

Tuy hạt cafe hơi đắng nhưng nếu bạn kiên trì nhai thường xuyên thì có thể giảm được 8kg trong vòng 22 tuần. Sở dĩ bạn có thể giảm cân được như vậy là nhờ hạt cafe có khả năng hạn chế việc hấp thụ chất béo và đường trong cơ thể và có thể làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.

5. Đậu Hà Lan.

đậu hà lan

Đậu Hà Lan tươi có màu xanh lá cây, cung cấp rất nhiều vitamin C, K cũng như carotenes, đậu Hà Lan khô không giàu dinh dưỡng bằng đậu Hà Lan tươi. Hơn nữa, do hàm lượng nước thấp hơn nên đậu Hà Lan khô chứa lượng calo cao hơn đậu Hà Lan tươi. Vì vậy, để nhận được nguồn dinh dưỡng tốt nhất, bạn nên sử dụng đậu Hà Lan tươi.

6. Hạt dẻ.

hạt dẻ

Hạt dẻ rất tốt cho vấn đề tim mạch mà bạn cần biết, hơn thế nữa nó còn có tác dụng rất lớn cho quá trình giảm cân của bạn. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng hãy sử dụng hạt dẻ thường xuyên vì nó có thể giúp bạn giảm 22% nguy cơ béo phì để bạn có được vòng eo, bụng thon gọn nhanh chóng.

7. Các loại đậu.

các loại đậu

Đậu đen, đậu đỏ hay một số loại đậu khác được xếp vào các loại hạt giúp giảm cân không chỉ chứa nhiều chất khoáng, các yế tố vi lượng mà con chứa rất nhiều chất xơ. Đặc biệt hơn thế là hàm lượng protein vô cùng nhiều sẽ cho bạn cảm giác no lâu hơn khi ăn và tránh cảm giác thèm ăn khiến bạn tăng cân.

8. Hạt óc chó.

quả óc chó

Loại quả này cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho tim mạch, giúp bạn có trí nhớ tốt hơn và hơn thế là có tác dụng giảm cân hiệu quả. Nếu bạn sử dụng khoảng 30 hạt óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy được kết quả rỏ rệt trong một tháng.

9. Hạt Chia.

hạt chia là gì

Hạt Chia nằm trong nhóm các loại hạt giúp giảm cân vì cung cấp 1 lượng lớn các Omega3-6-9, chất xơ và các vitamin hỗ trợ rất lớn trong quá trình giảm cân, đồng thời ăn hạt chia tạo cho bạn cảm giác no. Quá trình hấp thụ hạt chia diễn ra từ từ giúp chúng ta có 1 lượng chất bền bỉ lâu dài cho các hoạt động.

Thông tin liên hệ:
số điện thoại: 0976076217
facebook: https://www.facebook.com/HatDinhDuongOrganic/

Bài viết liên quan