Hạt chia giảm cân có thực sự hiệu quả và cách sử dụng đúng.

 1. Sự thật thực sự về hạt Chia giảm cân.

Hạt chia giảm cân có phải là sự thật hay là đứa con của báo chí. Dù được truyền thông báo chi dồn dập, thổi phổng về công dụng giảm cân của hạt chia. Bất chấp sự thổi phồng có phần vì lợi ích đó, sự thật hạt chia không phải là một sản phẩm giảm cân kỳ diệu. Theo nghiên cứu của “Nutrition Research” 2009 nghiên cứu với 100 phụ nữ ăn liên tục 2 ounce hạt chia, tức gần 60g hạt chia hằng ngày. Nghiên cứu cho thấy hạt chia không có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn lên não, hay các tác dụng sinh hoá giúp giảm cân ở những người thừa cân béo phì trong 12 tuần. Cũng theo kết quả một nghiên cứu khác được thực hiện với giống Salvia thuần chủng của American Society for Nutrition với 67 trường hợp được cho uống “thức uống hỗn hợp xay nhuyễn hạt chia” cho thấy hạt Chia chỉ đóng vai trò hỗ trợ giảm cân, bản thân hạt chia không có tác dụng giảm cân thực sự.

hiểu lầm về hạt chia

 

 

 

2. Sự hỗ trợ của hạt chia trong quá trình giảm cân.

Hạt chia giảm cân hay giảm cân nhờ hạt chia xuất hiện tần suất rất nhiều trên các trang báo mạng, nếu đi phân tích sâu hơn thì có rất nhiều lý do để gọi hạt chia giảm cân, theo đây là một trong số các nguyên nhân đó.

Bản thân hạt chia thì không có tác dụng đơn lẻ nhưng nếu bạn đang thực hiện quá trình giảm cân như Detoxic hay Low Carb thì bạn nên quan tâm đến loại hạt này. Sở dĩ có tác dụng như vậy vì hạt chia cung cấp nguồn lớn chất xơ (fiber) và Omega-3 thường bị thiếu hụt khi bạn theo chế độ Detoxic hay Low Carb nghiêm ngặt. Theo American Society for nutrition mỗi ngày trung bình 1 người trưởng thành nên sử dụng tốt nhất là 50g hạt Chia, khoảng 3 muỗng cho tác dụng tốt nhất.

Sự bổ sung hạt chia trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày giúp giảm các tác dụng không mong muốn từ giảm cân, giúp bạn kiên trì với chế độ giảm cân bền bỉ.

 • Táo bón
 • Tiêu chảy
 • Hạ đường huyết
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mệt mỏi
 • Mất nước
 • Mất cân bằng điện giải
 • Suy dinh dưỡng
 • Sỏi mật

3. Cách sử dụng đúng.

cách sử dụng hạt chia

Có 3 cách chính để sử dụng hạt chia đúng cách.

 • Ăn hạt chia.
 • Uống hạt chia.
 • Chế biến hạt chia.

Cho khoảng 10g (1 thìa súp) Hạt CHIA vào nước hoặc nước trái cây (như cam, chanh hay sữa đậu nành), thỉnh thoảng lại khuấy để tránh CHIA bị vón cục. Chờ khoảng 10 phút rồi uống (lúc này CHIA đã nở có lớp gel quanh hạt giống như hạt é – Hiện nay chưa có khảo cứu về công dụng của nuớc hạt é).
– Bạn có thể để Hạt CHIA dưới dạng gel này trong 2 tuần bằng cách: sau 10 phút dùng đồ đánh trứng hoặc đũa đánh lên một lần nữa rồi cho vào hộp hoặc chai và đóng chặt sau đó cho vào tủ lạnh. Trộn với đồ uống, thực phẩm bất cứ lúc nào bạn muốn.
– Hoặc chỉ đơn giản là rắc Hạt CHIA lên món salad, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mì hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
– Hạt CHIA có thể được ăn với cháo.
– Hạt CHIA được sử dụng để làm thành dạng gel là một hình thức thay thế tốt cho dầu và chất béo trong thức ăn hằng ngày. Loại gel này cũng có thể cho vào thạch, thực phẩm nướng và nước sốt.
– Có thể ăn trực tiếp nhưng nhớ uống nhiều nước.

Còn nhiều công thức các bạn có thể ghé đọc mục: Sử dụng hạt chia hoặc để lại email chúng tôi sẽ gửi các công thức cho bạn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc tin.

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0976 076 217
Facebook: https://www.facebook.com/HatDinhDuongOrganic/

Bài viết liên quan