https://www.facebook.com/HatDinhDuongOrganic/

Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 6 cách chế biến hạt chia thông thông nhất:

  1. Làm cháo đặc hạt Chia.

Khuấy 1-2 muỗng hạt chia(15-30)  hạt chia vào 1 cốc sữa nóng(240 ml) . Để như vậy từ 10- 15 phút cho đến khi chúng thành 1 dung dịch cô đặc như gel, khuấy lại hỗn hợp cho hạt Chia tan đều trong hỗn hợp, Bây giờ bạn có thể ăn lạnh như vậy hoặc làm nóng lại trước khi ăn. Hỗn hợp khá tẻ nhạt nếu ăn một mình nó, nên bạn có thể ăn kèm nó với trái cây thái lát, trái cây sấy, các loại hạt, hoặc mật ong. Có thể thêm chút bột quế hoặc muối biển nếu muốn.

  • 2 muỗng(30g) hạt chia sẽ làm cháo đặc. Sử dụng ít hơn nếu bạn thích hỗn hợp loãng hơn.
  • Khuấy hỗn hợp với các loại bột hoặc Hương liệu khác để bữa ăn thêm ngon miệng. Thử bột cacao, bột mạch nha, hoặc nước ép trái cây.
2. Xay hạt chia vào trong bột. Cho hạt chia vào trong các loại máy xay sinh tố, máy xay công nghiệp, hoặc máy xay cà phê cho đến khi hạt chia mịn thành bột. Khi đó bạn có thể sử dụng hạt chia như một loại bột được sử dụng hằng ngày trong quá trình nấu nướng.

  • Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hạt chia, có thế chia theo tỷ lệ hạt chia và bột 1:1.
  • Nếu muốn dùng ít lại, thì có thể dùng với tỷ lệ 1 phần hạt chia cho 3 phần bột.
3. Trộn hạt chia vào trong bánh mì hoặc trong các sản phẩm bánh mì nướng. Thay vì xay nhuyễn hạt chia và trộn vào bột, bạn có thể trộn chúng vào trong bột nở bánh mì, thêm 3-4 (45- 60g) hạt chia vào trong các loại bột làm bánh mì, bánh nướng hoặc các loại bánh âu theo sở thích của bạn.4. Thêm hạt chia vào các món thịt kho hoặc các món tương tự.

Nếu bạn kén ăn trong gia đình, bạn có thể bổ sung hạt chia vào trong chế độ ăn kiêng của bạn bằng cách thêm nó vào các bữa ăn chính. Thêm 1/4 cốc (60g) hạt chia vào thịt kho hoặc các món xào hoặc theo gợi ý:

  • Thịt viên bổ sung hạt chia hoặc bánh mì kẹp thịt 15-30g hạt chia cho mỗi người ăn.
  • Thêm 30g hạt chia vào trong các món trứng chiên, trứng cuộn.
  • thêm trực tiếp vào trong các món khô.5. Ngâm hạt chia thành dạng gel rồi sử dụng dần. Trộn hạt chia thêm tỷ lệ 15g hạt chia và 45 đến 60ml nước, khấy đều và đợi trong 30 phút, khuấy lại hỗn hợp, đến khi nó thành 1 hỗn hợp gel đặc. Có thể trộn theo tỷ lệ 15g: 130 ml nước nếu bạn thích dùng lỏng hơn. Dạng gel có thể để trong tủ lạnh lên đến 2 tuần trước khi ăn. Dạng gel dùng tiết kiệm thời gian hơn và không giòn khi bạn ăn hoặc thêm vào các thức ăn khác. Cách chế biến hạt chia này rất phù hợp cho các bạn bận rộn.

  • Bạn có thể sử dụng gel này như một dạng sốt cho trứng và bánh mì. 75ml gel có thể dùng với 1 quả trứng.

 

6. Sốt hạt chia. Thêm 30- 60g hạt chia vào tô Súp, Sốt. đợi 10 đến 30 phút cho đến khi nó nở ra thành gel. Khuấy hỗn hợp và sử dụng như Súp.

Vừa rồi là 6 cách chế biến hạt chia thông thường nhất, các bạn có thể góp ý hoặc bổ sung thêm dưới mục bình luận nhé.
Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0976076217
Facebook: https://www.facebook.com/HatDinhDuongOrganic/

Bài viết liên quan